top of page

Hướng dẫn cách bảo quản mỹ phẩm & dụng​ cụ trang điểm

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao trên bao bì mỹ phẩm trang điểm hay dụng cụ trang điểm bây giờ luôn xuất hiện dòng chữ “hạn sử dụng tốt nhất” ?

 • Tại sao việc bảo quản mỹ phẩm hay dụng cụ trang điểm thật sự quan trọng ? mỹ phẩm hay dụng cụ trang điểm có thể dễ dàng bị nhiễm khuẩn, gây nhiễm trùng và có thể làm lây lan vi khuẩn nhanh chóng.

 • Những mẹo bảo quản mỹ phẩm sau đây sẽ là kim chỉ nam cho bạn.


1. Tránh chạm tay vào


 • Bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên, tránh chạm vào những sản phẩm này nếu không thật sự cần thiết.

 • Nếu bạn cần một lượng nhỏ mỹ phẩm, hãy sử dụng que trộn, muỗng hay bất cứ một dụng cụ nào khác để lấy một lượng đủ dùng, và đặt lên tay để sử dụng. Chỉ cần bạn nghĩ rằng những loại mỹ phẩm này được dùng cho da mặt, nếu bạn dùng tay thoa đi thoa lại nhiều lần, vi khuẩn sẽ dễ dàng được chuyển qua chuyển lại từ da mặt đến mỹ phẩm trang điểm.2. Tránh dùng chung mỹ phẩm​ • Dùng chung mỹ phẩm đồng nghĩa với dùng chung vi khuẩn. Đây là một điều đặc biệt quan trọng đối với những mỹ phẩm dùng để trang điểm mắt nếu bạn không muốn cùng bị nhiễm trùng mắt và những bệnh về mắt với người khác. Vì vậy, đừng bao giờ dùng chung mỹ phẩm hay dụng cụ trang điểm.

 • Nếu bạn muốn trang điểm ở tiệm, hãy yêu cầu được sử dụng những sản phẩm mới, nhưng nếu yêu cầu của bạn không được chấp nhận thì bạn không nên trang điểm ở những nơi này. Bạn sẽ không tưởng tượng được rằng có hàng tá người đã sử dụng những mỹ phẩm đó.3. Chú ý nơi bảo quản • Nơi tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm chính là phòng ngủ của bạn. Tránh mang chúng vào phòng tắm bởi trong phòng tắm vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập hơn. Phòng ngủ sẽ có ánh sáng và nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm.4. Làm sạch cọ trang điểm


 • Cọ trang điểm cần được làm sạch một cách thường xuyên và để ở một nơi khô ráo (bạn có thể sử dụng dầu gội đầu, sau đó xả sạch), nên thay thế cọ mới thường xuyên nếu cần thiết.5. Không dùng những sản phẩm đã bị hư hại • Túi trang điểm và mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng, bạn cần bỏ đi và mua mới nếu sản phẩm đó đã hết hạn. Bất cứ thứ gì có mùi hay xuất hiện dấu hiệu lạ đều phải bỏ đi. Hãy nhìn điều này theo hướng tích cực hơn, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để dạo phố cùng bạn bè và “tậu” cho mình những sản phẩm mới thật đáng yêu.

 • Bạn đừng tiếc mà cứ nghĩ rằng những sản phẩm đang dùng đã là tốt nhất, thật sự nếu chúng đã có những dấu hiệu hư hại, những sản phẩm này sẽ không làm tốt được “nhiệm vụ” của nó.6. Mua mỹ phẩm dạng ống tube • Cho dù bạn ở hay đi đến bất kỳ đâu, những mỹ phẩm trang điểm dạng tube sẽ dễ sử dụng hơn các dạng khác. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, những mỹ phẩm dạng lọ hay hũ, bạn phải sử dụng muỗng hay que trộn để lấy mỹ phẩm nếu không muốn chạm tay vào, nhưng dạng tube thì bạn không cần đến điều đó.

 • Nhiều sản phẩm như là dung dịch tẩy trang hay kem nền thường được đựng trong ống tube. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng số lượng mỹ phẩm đủ dùng như ý mà không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến khối lượng mỹ phẩm còn lại.7. Chú ý đậy kín


 • Hãy chắc chắn rằng sau mỗi lần sử dụng, tất cả những mỹ phẩm trang điểm phải được đóng kín để bạn có thể bảo quản chúng được lâu hơn. Điều này cũng quan trọng để bảo quản chúng khỏi ánh nắng mặt trời.


Bài viết hay
Bài viềt mới
bottom of page